เจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 ชิงแชมป์ประเทศไทย  
03 September 2021


ศึกสายเลือดรุ่นยักษ์ใหญ่ PRO RUNABOUT GP
เพิ่มพล มั่นใจรักษาแชมป์
“หญิงแกร่ง” อรพรรณ พร้อมสู้เต็มที่!!

หญิงแกร่งแห่งวงการเจ็ตสกีไทย “สาวน้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ไฟยังคงลุกโชนอยู่เสมอ แม้อยู่ในวัย 30 ยังแจ๋ว!! พร้อมต่อกรกับนักแข่งชายอกสามศอกในการลุ้นแย่งแชมป์ “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021” โดยเฉพาะในรุ่นโปร RUNABOUT GP ที่เตรียมสวมหมวกกันน็อก เปิดศึกสายเลือดกับน้องชายสุดที่รัก “เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์” แชมป์เก่ารุ่นนี้เมื่อปีที่แล้ว อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็อยากแก้มือจากความผิดพลาดในศึกเวิลด์คัพ-เวิลด์ซีรี่ส์ ในช่วงเดือน เมษายน ที่ผ่านมา เรือมีปัญหาไม่ค่อยเวิร์กอย่างใจต้องการ ดังนั้นจึงลงทุนถอยเรือรุ่นใหม่ถอดด้ามมาเพื่อล่าแชมป์ประเทศไทยโดยเฉพาะ    
 
ความพร้อมของยอดนักซิ่งบนผิวน้ำกับการเตรียมตัวล่าแชมป์ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2021” ที่กำหนดเปิดฉากสนามแรกกันในเร็ววันนี้ ซึ่งในส่วนการเตรียมตัวล่าสุดของหญิงแกร่ง “อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์” นักแข่งมือเก๋าที่โลดแล่นอยู่ในวงการนี้มานานกว่า 20 ปีแล้ว ด้วยผลงานที่ยังคงรักษามาตรฐานความแข็งแกร่งไม่แพ้นักแข่งชายอกสามศอก โดยศึกโปรทัวร์ปีนี้ เจ้าตัวยังตั้งเป้าที่จะลงชิงชัย 2 รุ่นหลักๆ คือ รุ่นเรือนั่ง 1600 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (PRO RUNABOUT GP) และ รุ่นเรือนั่ง ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (PRO RUNABOUT STOCK)
 
 “สาวน้ำ” อรพรรณ เผยว่า อยากแก้มือจากศึกเวิลด์คัพ-เวิลด์ซีรี่ส์ โดยตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่กำลังค้นหาปัญหาจากสนามดังกล่าวเพื่อปรับปรุงแก้ไขในการเพิ่มความแรงของเรือมากขึ้น เพราะยิ่งเป็นเรือปีใหม่ๆ ก็ต้องยิ่งทำเรือให้แรงและพร้อมที่สุดที่จะสู้กับนักแข่งที่เข้ามาด้วยเรือที่ผลิตขึ้นรุ่นล่าสุด
 
สำหรับเรือแข่งปีนี้ ตนใช้เรือใหม่ซีดู 2021 ซึ่งจริงๆแล้วก็พอใจกับสภาพเรือที่เป็นอยู่ แต่บางทีก็ต้องมาปรับตามสภาพสนามแข่งด้วยว่าน้ำบึงหรือน้ำทะเล คลื่นมากน้อย สูงต่ำยังไง ส่วนทีมช่างก็ใช้ทีมเดิม พี่โบ๊ทเจ็ทเรซซิ่ง พี่คิง  น้าเด๋อ ทีมจูนพี่น็อต พี่จอร์จขอนแก่น พี่กอล์ฟ และอีกหลายคน ที่เป็นทีมหลักทีมเดียวกันกับที่ไปคว้าแชมป์โลกต่างประเทศกันมาประจำ ซึ่งทุกคนพร้อมอยู่แล้วเพราะร่วมงานกันมานาน การจูนเรือซีดู 2021 ก็ไม่มีปัญหา เรือสมบูรณ์พร้อมมาก แทบไม่ต้องแต่งอะไรเลย ขี่คมมากในทุ่น เกาะน้ำดี ขับขี่ง่ายขึ้น ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ตนพอใจมาก ด้านทีมต้นสังกัด ก็ยังอยู่กับทีมปูซานเหมือนเดิม ซึ่งที่มาของชื่อทีมมาจากเมื่อ 24 ปีที่แล้วคุณแม่เปิดร้านหมูกะทะเกาหลี แล้วคุณพ่อก็นึกชื่อนี้ขึ้นมาได้ ปัจจุบันปรับเป็น “ปูซานซีดูเรซซิ่งทีม” ไปแล้ว 
 “จริงๆ เรือที่ใช้ก็ค่อนข้างสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว แต่เรือนั่ง Spark ที่เราใช้ เรือค่อนข้างเบา เวลาเจอคลื่นสูงๆ จะทำยังไงให้ไม่ลอยน้ำ นั่นคือปัญหา ขึ้นอยู่กับสภาพพื้นน้ำด้วย ในการจะปรับเรือให้เหมาะตามสภาพแต่ละสนาม ซึ่งต้องดูอีกที ”อรพรรณ” เผยต่อไปถึงสภาพความพร้อมของร่างกายในช่วงนี้ที่นักแข่งมีปัญหาเรื่องการฝึกซ้อมกันโดยถ้วนหน้าจากวิกฤติโควิด-19 ว่า ส่วนตัวไม่ค่อยมีปัญหาเพราะเตรียมร่างกายตัวเองอยู่สม่ำเสมอ เน้นออกกำลังกายเข้ายิมตลอด และก็ยังทำงานอยู่ที่โรงงานคุณพ่อเกี่ยวกับเนื้อหมูไปด้วย ซึ่งก็ต้องระวังตัวเอง เน้นรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ปกติตนออกกำลังอาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง เน้นเวทเทรนนิ่งทุกส่วน ขา อก ก้น แขน หลัง สร้างกล้ามเนื้อ เน้นระบบหายใจ เพิ่มความอึด แต่ไม่ค่อยวิ่งเพราะไม่ชอบ และมีซ้อมขี่เรือบ้างอาทิตย์ละครั้งหรือ 2 อาทิตย์ครั้ง  

ถ้าถามความแตกต่างของการแข่งขันในรุ่นผู้หญิงกับผู้ชาย ก็คงจะเป็นเรื่อง ร่างกาย ความแข็งแกร่ง ที่ผู้ชายมีกำลังมากกว่าเรา เพียงแต่ส่วนตัวแล้วชอบความท้าทาย ชอบแข่งกับคนที่แข็งแรงและเก่งกว่าเราเยอะๆ ซึ่งเรือนั่ง 1600 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (PRO RUNABOUT GP) เรือแรงจริงๆ ส่วนรุ่นผู้หญิงจะมีการจำกัดความแรงในการปรับแต่งเครื่องยนต์ เป็นรุ่นเรือนั่ง ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (PRO RUNABOUT STOCK) โดยกีฬามอเตอร์สปอร์ต ต้องมีความสัมพันธ์ทั้งนักแข่งและเรือ รวมถึงทีมงานต่างๆ โดยเฉพาะทีมช่างกับนักแข่งต้องประสานสัมพันธ์สามัคคีกันจึงจะประสบความสำเร็จได้

ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวในเรือนั่ง 1600 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (PRO RUNABOUT GP) ในปีนี้ นอกจากน้องชาย “เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์” แชมป์เก่าที่ต้องเจอกันในสนามแข่งอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อสวมหมวกก็ต้องสู้กันเต็มที่ทุกครั้ง ไม่มีคำว่าพี่น้อง และอีกทีมที่กำลังมาแรง คือ ทีมบางเลน คนบ้านเดียวกันจากนครปฐม นนทวัช พิมพ์เจริญ ที่ค่อนข้างเต็มที่กับการแต่งเรือ ส่วนที่เหลือก็ไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น “น้องเจมส์” สรวิชญ์ ผาสุก ที่เป็นนักแข่งดาวรุ่ง ขับเรือค่อนข้างดุดัน นอกจากนี้ก็น่าจะมีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นในรุ่นนี้อีกหลายๆคน เช่นเดียวกันกับ ในรุ่นเรือนั่งหญิง 1100 จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (WOMEN RUNBOUT 1100 STOCK) ก็มีนักแข่งฝีมือดีขึ้นมาอย่าง “น้องวาวา” ลัลลณา ดวงโพธิ์พิมพ์ และ “น้องเจ็ต” ชลิตา เกื้อจรูญ “น้องเซญ่า” มุจจรินทร์ มงคลนันทิภาคย์ เรียกว่าน่ากลัวทั้งนั้น มีความมุ่งมั่นกันมากๆ ใจจริงแล้วตนดีใจนะ ที่เห็นผู้หญิงมามุ่งมั่นในการแข่งเจ็ตสกี ซึ่งเดี๋ยวนี้มีเป็นสิบคนเลย

“ก็ฝากถึงเพื่อนๆพี่น้องทุกคนให้รักษาสุขภาพ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ พยายามสร้างกำลังใจให้ตัวเองเสมอ แม้ว่าตอนนี้จะมีภาวะความเครียดของสถานการณ์โลกก็จริง แต่ก็ต้องมีความมั่นใจในการดูแลรักษาตัวเองให้ปลอดภัย และก็อีกไม่นานเราคงได้มาลงสนามสนุกสนานกันอีกครั้งค่ะ”
ในตอนท้าย “สาวน้ำ” อรพรรณ ยังได้เผยถึงเคล็ดลับความแข็งแกร่งที่ทำให้เธอกลายเป็นหญิงเหล็กที่ยืนหยัดอยู่ในวงการเจ็ตสกีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานอย่างนี้ว่า ตนเป็นคนมีระเบียบวินัยในการฟิตซ้อม และดูแลสุขภาพสม่ำเสมอ แต่สิ่งที่ต้องปรับตอนนี้ในวัย 30 เศษ คือการจัดแบ่งเวลาของตัวเองในการทำงานกับการแข่งขันให้ลงตัว รวมทั้งในส่วนของจิตใจที่บางทีตนก็ใจร้อนเกินไป ส่วนน้องๆหรือพี่ๆที่อยากเข้ามาเล่นเจ็ตสกีก็เชิญมาได้เลย  เจ็ตสกี เป็นกีฬาที่สนุก ได้อยู่กับสังคมเพื่อนที่น่ารักหลายๆคน เป็นกีฬาที่ไม่น่าเบื่อเลย และก็ได้สุขภาพที่ดีด้วย เป็นกีฬาที่เล่นได้ทั้งครอบครัว ใครสนใจจะเข้ามาแข่งเจ็ตสกีก็ลองเข้ามาฝึกมาซ้อมดู  ถ้ามีข้อสงสัยอะไรก็ทักเฟซบุ๊กมาถามตนโดยตรงก็ได้ เดี๋ยวจะสอนให้เป็นการส่วนตัวเลย

ด้าน “เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์” มั่นใจ ‘เรือแข่ง’ ของตัวเองแรงที่สุดในรุ่น หวังจะป้องกันแชมป์ “เจ็ตสกี โปรทัวร์” ให้ได้อีกสมัย ในรุ่นเรือนั่ง 1600 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (PRO RUNABOUT GP) เปิดเผยถึงความพร้อมล่าสุดของตัวเองซึ่งก็ยอมรับว่ามีความกังวลอยู่บ้างในเรื่องสภาพร่างกายที่อาจจะฟิตไม่เต็มร้อยเท่าใดนักเพราะยังไม่รู้กำหนดแข่งขันที่แน่นอน ตอนนี้ก็ซ้อมเองอยู่ที่บ้านนิดๆหน่อยๆ โดยเน้นการสร้างกล้ามเนื้อ วิดพื้นบ้าง ดึงข้อบ้าง เพื่อให้ร่างกายพร้อมอยู่ตลอด แต่ยังไงมันก็ไม่เต็มที่เหมือนช่วงสถานการณ์ปกติอยู่แล้ว ยืนยันว่ากำหนดการแข่งมาเมื่อไรฟิตพร้อมแน่นอน!  

ในส่วนความพร้อมของเรือแข่งและทีมช่างไม่มีปัญหา ปีนี้ได้เตรียมเรือซีดู 2021 ลำใหม่ถอดด้าม ที่กำลังทำอยู่ และสปาร์คเทอร์โบที่ได้แชมป์เมื่อปีที่แล้วเอาไว้ เรือใหม่บอดี้ดีอยู่แล้ว ตอนนี้กำลังเทียบกับเรือที่เคยใช้ ว่าลำไหนจะเข้ากับร่างกายเราได้ดีกว่ากัน  ส่วนเรื่องการปรับจูนยังไม่ได้ทำอะไรเลยเพราะเรือมาใหม่จากโรงงานก็ดีมากอยู่แล้ว เช่นเดียวกับทีมช่างก็เป็นชุดเดิมๆไปลุยกันมาหมดทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ช่างโบท ช่างกอล์ฟ ช่างน็อต อยู่กันมานานจนเป็นพี่น้องกันไปแล้ว ซึ่งไม่ว่ากี่ปีตนก็ยังขี่ให้ทีมปูซานเหมือนเดิมไม่เคยไปไหน ปีนี้ก็เข้าปีที่ 21 แล้วที่พวกเราสร้างความสำเร็จร่วมกันมาตลอด 

ในรุ่นเรือนั่ง 1600 ซีซี ปรับแต่งเครื่องยนต์ได้ (PRO RUNABOUT GP) ก็ถือว่าหินขึ้นมาอีก เพราะเรือแรงกว่า และมีคู่แข่งเก่งๆ ทั้ง พี่สาวตน “พี่น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ , “น้องแชมป์” ซูเปอร์เจ็ต , “ออย” อรรถพล คุณสา,  “น้องเจมส์” สรวิชญ์ ผาสุก ที่ขับเรือโหดมาก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะป้องกันแชมป์ปีนี้ โดยเฉพาะ “พี่น้ำ” อรพรรณ รองแชมป์เก่า ที่ต้องเจอกันในรุ่นนี้อยู่แล้ว ยังไงก็สู้กันเต็มที่แน่นอน ส่วนที่ถามว่าจุดแข็งที่ทำให้ตนเป็นแชมป์นั้นอยู่ตรงไหน ก็คงเป็นเรื่องที่ตนค่อนข้างคิดคำนวนคะแนน และวางแผนตลอดในการขี่แต่ละครั้ง ที่สำคัญทีมช่างของตนค่อนข้างที่จะแน่นอน ออกตัวไปมีเปอร์เซ็นต์ที่จะได้เป็นที่ 1 กำหนดรอบเครื่องยนต์ที่ต้องการได้ตั้งแต่ออกสตาร์ท ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบคนอื่นอย่างชัดเจน สรุปว่าจุดแข็งที่สุดก็คือก็เรือของตนแรงที่สุดในรุ่นนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ก็ภาวนาให้นักแข่งทุกคนปลอดภัย รักษาสุขภาพแล้วมาเจอกันในสนามเมื่อถึงเวลา 

“แฟนๆเจ็ตสกีก็เช่นกัน ตอนนี้สถานการณ์ไม่ค่อยดี ขอให้ดูแลตัวเองให้มากๆนะครับ รักษาสุขภาพเพื่อที่จะมารับชมร่วมสนุกกันตลอดเหมือนสมัยก่อน ยอมรับว่าแข่งขันกันตอนนี้มันค่อนข้างเหงา ไม่ได้เจอใครใหม่ๆเลย เดินไปไม่มีใครโบกไม้โบกมือ อยู่เงียบๆในเต็นท์ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆครับ”

ซึ่งปีนี้ต้องมาดูกันว่าใครจะเข้าวินได้สำเร็จใน ศึกเจ็ตสกีโปรทัวร์ 2021 แฟนคอกีฬาที่ชื่นชอบความเร็วบนผืนน้ำ รวมทั้งแฟนๆกีฬาเจ็ตสกีทั่วประเทศ สามารถติดตามข่าวสารของศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โปรทัวร์ 2021” ได้ทาง www.jetskiprotour.com และทางเฟชบุ๊ค jetskiprotour 
  Official Insurance : Sanctioned by : Tournament Owner : Social network :
 

Powered by Asian Multi Sport & Entertainment © 2021 by jetskiprotour.com .All right reserved.